Giải mã từ a-z IOS 14 có gì mới trong 2020?

18/12/2020 00:17:48 -

iOS 14 khi nào ra mắt?

IOS 14 ra mắt khi nào?

iOS 14 chính thức ra mắt vào năm 2020 vừa qua

iOS 14 chính thức ra mắt vào sự kiện đặc biệt trong năm 2020 vừa qua. Trước thời điểm mà iOS14 chính thức được ra mắt, chúng ta đã cùng nghe không ít tin đồn về cả mặt tốt cũng như hạn chế của hệ điều hành này. Và bây giờ đây, chính các bạn cũng đã có thể tải về và trải nghiệm thực tế trên tay rồi. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người dùng iOS lo sợ rằng phiên bản này có thể mang lại tình trạng máy bị giật lag cho chính bản thân mình. Vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ điều hành iOS 14 review, để xem iOS 14 hỗ trợ máy nào là tốt nhất và những máy nào khoan hãy cập nhật nhé.

iOS 14 có gì mới so với các phiên bản cũ?

iOS 14 Apple ra mắt mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới, phần lớn các trải nghiệm này hướng về việc tạo thêm sự tiện lợi trong thao tác dành cho người tiêu dùng, bên cạnh đó thì cũng có những tính năng khác liên quan đến việc trải nghiệm về âm thanh, hình ảnh, video một cách tối ưu nhất. Chính vì thế mà nếu có thể lên được phiên bản này, các bạn hãy nhanh chóng cập nhật ngay để trải nghiệm mới nhất.

IOS 14 có gì mới

App Library cải tiến mới, dễ dùng và tiện hơn

Có thể đặt trình duyệt mặc định khác ngoài Safari

Nếu như trước đây các bạn chỉ có thể dùng Safari trên iPhone để làm trình duyệt mặc định. Thì tại phiên bản này các bạn hoàn toàn có thể đặt các trình duyệt web khác để làm trình duyệt mặc định cho mình. Đối với những người yêu thích sử dụng Chrome thì đây quả là một tin tốt lành hơn tất cả những gì mà phiên bản này mang lại.

App Library cải tiến mới, dễ dùng và tiện hơn

Giao diện trang ứng dụng không còn nữa, mà các Widgets màn hình và các ứng dụng khác sẽ được Library chứa vào trong một thư mục. Mang đến cho bạn những trải nghiệm nhanh hơn, tiện hơn với một không gian hoàn toàn mới ở màn hình trang chủ. Bạn có thể thao tác nhanh hơn và dễ điều hướng hơn.

Không bị làm phiền bởi cuộc gọi

Nếu bạn là một tín đồ iPhone lâu năm, hẳn bạn đã quá quen thuộc về sự khó chịu khi mỗi lần chơi game, xem phim lại có một ai đó gọi đến, tức thì toàn bộ màn hình của bạn sẽ bị che lấp bởi màn hình nhận cuộc gọi. Điều này sẽ không còn nữa khi chúng hoàn toàn sẽ được thu gọn lại để xuất hiện ở cạnh trên màn hình, nhỏ gọn như là một thông báo của Facebook vậy, từ đó mà bạn có thể tùy chọn chấp nhận hoặc hủy cuộc gọi để không phải ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng thiết bị của mình.

Siri cũng bớt phiền hơn

IOS 14

Siri bớt phiền hơn

Trong các phiên bản iOS trước đây, mỗi lần gọi Siri thì cô này luôn xuất hiện lấp đầy cả màn hình, thế nhưng giờ đây thì cô trợ lý ảo đáng yêu này chỉ còn xuất hiện chiếm một không gian rất nhỏ trên màn hình chính của bạn mà thôi.

Chụp ảnh “cốc cốc”

Tại iOS 14 cập nhật, bạn có thể khởi động nhanh máy ảnh bằng cách gõ 2 lần trên mặt lưng của thiết bị, gõ nhẹ thôi cũng đã ăn rồi, bạn không cần phải mạnh tay đâu nhé. Tính năng này dường như có thể đáp ứng được cho nhu cầu bắt khoảnh khắc ấn tượng một cách nhanh nhất cho người dùng. Trải nghiệm này là vô cùng tốt.

Bên cạnh đó, phiên bản này còn mang lại cho bạn thêm nhiều tính năng hữu ích khác như thu hồi tin nhắn trên Mess, xem youtube ở chế độ thu nhỏ vào góc màn hình, hoặc trải nghiệm âm thanh không gian trên Airpods...vv Bạn có thể cập nhật ngay phiên bản mới nhất này để tự mình trải nghiệm nhé.

Hiện nay, phiên bản này đã khá hoàn thiện trên nhiều thiết bị như iOS 14 iPhone 7 có thể cải thiện điểm hiệu năng, iOS 14 iPhone 6s và iOS 14 iPhone 6s Plus cũng có phần cải thiện đáng kể về hiệu năng của máy, tuy nhiên thì sự tuột pin đi đáng kể có thể được xem là iOS 14 lỗi trên các phiên bản iPhone đời cũ. Vì vậy mà bạn cần cân nhắc trước khi nâng cấp vì iOS 14 xuống iOS 13 là rất khó để làm được. Từ dòng máy iOS 14 iPhone 8 Plus đến các thế hệ sau này, chúng tôi hiện vẫn chưa ghi nhận được sự cố lag giật nào, ngoại trừ pin cũng có cảm giác hình như hơi tuột nhưng không đáng kể. Danh sách các thiết bị được nâng cấp phiên bản này bao gồm:

 • iPhone 11 Pro Max
 • Phone SE 2020
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone XR
 • iPhone 11
 • Phone XS Max
 • iPhone 6S
 • iPhone XS
 • iPhone 6S Plus
 • iPhone X
 • iPhone SE 2016
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus

iOS phiên bản thứ 14 mang lại cho bạn khá nhiều những sự tiện ích trong quá trình sử dụng, cũng như có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện hiệu năng cho các con máy đời cũ. Thế nhưng bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi nâng cấp từ các phiên bản iPhone 6s bởi lẽ đã có khá nhiều trường hợp người dùng phản hồi về việc sụt pin đi là rất đáng kể. Nếu bạn không có quá nhiều nhu cầu trong việc trải nghiệm iOS phiên bản mới nhất, hoặc bạn cũng không cảm thấy quá cần thiết thì tốt nhất hãy giữ nguyên phiên bản iOS 13 để sử dụng.

Bài viết trước đó