Hướng Dẫn Cách Mở Lại Sim Để Lâu Không Dùng Bị Khóa

29/04/2021 13:29:32 -

Bởi có một số lý do cá nhân nào đó khiến bạn không sử dụng sim điện thoại trong một thời gian. Nhưng sau đó, bạn muốn quay lại sử dụng số sim cũ đó. Vậy làm sao để mở lại sim lâu không dùng bị khóa không? Để giải đáp cho thắc mắc này, Maxiturkey.com mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mở Lại Sim Để Lâu Không Dùng Bị Khóa
Mở Lại Sim Để Lâu Không Dùng Bị Khóa

Sim không dùng bao lâu thì bị khóa?

Tại sao sim bị khóa? là băn khoăn của không ít người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề sim bị khóa, một trong những nguyên nhân đó là sim để lâu không dùng bị khóa.

Đối với thuê bao trả trước

Nhà mạng Vinaphone:

Khi hết số tiền sử dụng thì sim sẽ bị khóa chiều gọi đi. Sau 10 ngày, nếu bạn không nạp tiền, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ ngày bị khóa 2 chiều nếu bạn không nạp tiền và sử dụng thì sẽ bị khóa sim. Sau 15 ngày kể từ ngày bị khóa sim mà bạn không mở khóa sẽ bị thu hồi sim về kho số.

Nhà mạng Viettel:

Theo quy định của nhà mạng Viettel, sau 60 ngày không phát sinh 1 trong các giao dịch nhắn tin, gọi đi hay nạp tiền thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 10 ngày, kể từ ngày sim bị khóa 2 chiều bạn không phát sinh cước thì Viettel sẽ thu hồi sim về kho số.

Nhà mạng Mobifone:

Cũng giống như các nhà mạng khác, Mobiphone sẽ chặn 1 chiều gọi đi khi tài khoản hết tiền sử dụng. Sau 10 ngày kể từ khi chặn 1 chiều nếu bạn vẫn không nạp tiền thì sẽ chặn 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ ngày chặn 2 chiều sim sẽ bị khóa lại. Nếu sau 30 ngày nữa kể ngày nữa, nếu bạn không mở khóa sim, nhà mạng sẽ thu hồi về kho số.

Đối với thuê bao trả sau:

Đối với thuê bao trả sau các nhà mạng đều có chung 1 quy định là sau 30 ngày kể từ ngày có thông báo cước mà bạn không tiến hành thanh toán sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi. 30 ngày tiếp theo kể từ khi khóa 1 chiều mà bạn không thanh toán cước, sẽ bị khóa chiều còn lại. Cuối cùng, sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2 chiều mà không nạp tiền sẽ bị thu hồi sim.

Cách mở lại sim lâu không sử dụng?

Cách mở khóa sim Vina lâu không sử dụng

Đối với thuê bao trả trước:

  • Bị khóa 1 chiều: Bạn chỉ cần nạp thẻ điện thoại vào hệ thống, sim sẽ tự động mở khóa trở lại. Bạn có thể nạp thẻ bằng bất kỳ hình thức nào với mệnh giá nào cũng được.
  • Bị khóa 2 chiều: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bị khóa, bạn vẫn có thể mở khóa sim bằng cách nạp thẻ điện thoại. Tuy nhiên, nếu từ ngày 30 đến ngày 45 thì bạn cần ra các điểm giao dịch VinaPhone, để khôi phục và làm lại số.

Đối với thuê bao trả sau:

  • Bị khóa 1 chiều: Cần thanh toán hết cước thuê bao.
  • Sim trả sau bị khóa 2 chiều: Ra trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone để khai báo lại thông tin và xin hướng dẫn mở khóa 2 chiều.

Cách mở sim Viettel bị khóa:

  • Bị khóa 1 chiều: Cách xử lý nhanh chóng trong trường hợp thuê bao chỉ bị khóa 1 chiều là bạn chỉ cần nạp tiền vào hệ thống là sim tự động kích hoạt lại nhanh chóng.
  • Bị khóa 2 chiều: Trong vòng 15 ngày sau khi bị khóa sim 2 chiều, bạn phải mang theo chứng minh thư tới điểm giao dịch của Viettel để làm lại sim.

Cách mở sim bị khóa Mobifone

Mở khóa sim Mobifone lâu không sử dụng nhưng còn hạn dùng

Nếu sim bị khóa 1 chiều hoặc chiều còn trong thời gian giữ số thì bạn chỉ cần nạp thẻ vào và tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp sim đã cũ thì bạn có thể đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim.

Mở khóa sim đã đã lâu không sử dụng và đã hết hạn dùng

Nếu bạn đã không sử dụng sim Mobi từ 6 tháng trở lên thì sẽ không thể mở khóa bằng cách nạp tiền được nữa.Trong trường hợp này, bạn cần gọi đến tổng đài Mobiphone để kiểm tra số điện thoại của bạn đã được đấu nối lại hay chưa.

  • Nếu sim đã bị thu hồi về kho số: Bạn có thể nhờ nhân viên hướng dẫn cách hòa mạng lại số thuê bao của mình dưới hình thức trả trước hoặc trả sau.

  • Sim đã được đấu nối cho người dùng mới: Lúc này bạn không thể hòa mạng lại số thuê bao cũ nữa mà chỉ có cách duy nhất là liên hệ trực tiếp với người dùng mới, để thương lượng nhượng lại số.

Maxiturkey.com Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc lấy lại sim số cũ yêu thích của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết trước đó