Hướng dẫn làm lại sim Vietnamobile tại nhà, online đơn giản

19/12/2020 20:41:57 -

Làm lại sim Vietnamobile là một công việc hoàn toàn rất đơn giản, nếu như bạn nắm được toàn bộ các quy trình, thủ tục để làm lại sim VNMB thì điều này hoàn toàn không khó, lại còn tiết kiệm thời gian của bạn hơn, không phải chạy đi chạy lại vừa tốn công, vừa phí thời gian của mình. Nếu bạn bị mất sim hoặc vì một lí do nào đó mà cần làm lại sim Vietnamobile bị mất thì hãy dành ra ít phút để đọc bài viết sau đây của minhhienapple.vn . Chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Cách làm lại sim Vietnamobile tại nhà

Hãy lưu ý ở đây, bạn không có cách nào để có thể làm lại sim Vietnamobile tại nhà cả, mà các đây chỉ là các bước quan trọng mà bạn cần thực hiện ngay và luôn sau khi sim của bạn bị hỏng hoặc bị mất. Điều này giúp bạn bảo toàn được số điện thoại của mình, tránh rủi ro có ai đó chiếm lấy hoặc bị chính nhà mạng thu hồi về kho sim chung.

làm lại sim Vietnamobile tại nhàLàm lại sim vietnamobile online

Đầu tiên, bạn hãy liên lạc ngay với tổng đài của Vietnamobile và thông báo tình trạng bị mất sim hoặc hư hỏng sim theo số 123. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ các sim Vietnamobile khác, có thể là sim thứ 2 của bạn hoặc bạn mượn ai đó. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ bạn, nhà mạng sẽ tiến hành khóa sim (nếu bạn làm mất). Hãy lưu ý đó là bạn cần phải chứng minh được mình là chủ sim, thông qua các thông tin chính chủ mà bạn đã đăng ký cũng như số thuê bao mà bạn cần khóa.

Làm lại sim Vietnamobile ở đâu?

Vietnamobile là nhà mạng khá lớn ở Việt Nam, chính vì vậy mà bạn không khó để tìm được các điểm giao dịch của nhà mạng này trên khắp cả nước. Để chắc chắn về địa chỉ của các điểm giao dịch, bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin trên Google như “làm lại sim vietnamobile hcm” nếu như bạn sinh sống ở Sài Gòn, hoặc “làm lại sim vietnamobile ở hà nội” nếu bạn sinh sống ở thành phố thủ đô, “làm lại sim vietnamobile ở bình dương”,... Đây là các cú pháp tìm kiếm đơn giản nhất để bạn có thể tra cứu nhanh về các điểm giao dịch của nhà mạng này gần với khu vực mà bạn sinh sống nhất.

làm lại sim VietnamobileLàm lại sim vietnamobile ở đâu tphcm?

Sau khi đã xác định đươc địa chỉ làm lại sim Vietnamobile o dau, bạn có thể đến đó để nhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại sim Vietnamobile. Hãy lưu ý mang theo những giấy tờ, thông tin sau để tránh việc phải chạy đi chạy lại rất mất thời gian và tốn công sức của bạn:

  • Giấy chứng minh nhân dân để chứng minh bạn là chủ sim
  • Hãy liệt kê ra những số thuê bao mà bạn đã liên hệ gần đây nhất. Nhiều nhà mạng sẽ yêu cầu bạn xác minh điều này để đảm bảo rằng chính bạn là người sử dụng sim đó
  • Đôi khi nhân viên sẽ hỏi bạn mệnh giá thẻ nạp mà bạn nạp vào gần đây nhất là bao nhiêu. Thế nhưng nếu bạn không nhớ rõ thì cứ mạnh dạn trả lời rằng bạn không nhớ, đây chỉ là hình thức phụ để thêm thông tin xác minh mà thôi, không quan trọng lắm
  • Cuối cùng đó là bạn cần chuẩn bị 20.000 VNĐ để hoàn tất thủ tục cấp lại sim mới

Việc lam lai sim Vietnamobile là khá nhanh, thông thường chỉ mất tầm 15 phút nên bạn có thể chờ lấy ngay. Tuy nhiên, vẫn có một số đông người dùng hiện nay sử dụng sim Vietnamiobile chưa đăng ký thông tin chủ sim, thế nên bạn cần lưu ý về việc làm lại sim Vietnamobile không chính chủ sau đây:

  • Bạn hãy chuẩn bị chính xác các số điện thoại gần đây nhất mà bạn liên hệ, tầm khoảng 5 đến 10 số, càng nhiều càng tốt
  • Tiếp theo đó là bạn hãy nhớ rõ mệnh giá thẻ nạp của bạn gần nhất là bao nhiêu, nếu bạn nhớ luôn cả lần trước đó nữa thì càng tốt
  • Mang theo chứng minh nhân dân để được đăng ký chủ sim luôn, hãy nói với nhân viên rằng trước đó bạn chưa đăng ký sim chính chủ
  • Cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu thông tin trên là không đúng sự thật

Lưu ý gì khi làm lại sim Vietnamobile

làm lại sim VietnamobileĐịa điểm làm lại sim vietnamobile?

Nếu bạn đã bị thất lạc hoặc hư hỏng sim vượt quá 20 ngày, khả năng rất cao đó là nhà mạng đã thu hồi số điện thoại của bạn vào sim chung. Chính vì thế mà trước khi đi làm lại, bạn hãy liên hệ trước với tổng đài 345 để hỏi rằng sim của bạn có thể làm lại được hay không. Nếu trong trường hợp sim của bạn không thể làm lại được nữa, bạn hãy dò xem số điện thoại cũ của mình đã có ai mua chưa. Nếu chưa thì bạn có thể mua lại chính số điện thoại cũ của mình khi được nhà mạng phát hành ra lần nữa.

Việc sim để lâu ngày không sử dụng sẽ bị khóa 2 chiều và thu hồi vào kho sim đó là chính sách được các nhà mạng quy định một cách rõ ràng, chính vì thế mà bạn cần làm lại sim Vietnamobile ngay khi chúng vừa mất, hư hỏng, hoặc ít nhất đó là bạn hãy liên hệ ngay với nhà mạng để nhờ họ khóa sim lại, rồi sau đó bạn hãy nhanh chóng đến các quầy giao dịch để làm lại sim Vietnamobile trong thời gian sớm nhất, đảm bảo được số điện thoại vẫn thuộc quyền sở hữu của mình.

Bài viết trước đó